phone icon
Đông Tăng Long

CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG KIẾN TẠO DIỆN MẠO MỚI CHO KHU ĐÔNG SÀI GÒN

11/03/2020 23:34 Chiều

 Diện mạo của khu Đông Sài gòn đã thay đổi đáng kể cùng với sự phát triển chóng mặt của hệ thống hạ tầng giao thông cũng như sự xuất hiện của các dự án BĐS thuộc đa dạng loại hình.

 Bộ mặt của khu Đông Sài Gòn bao gồm quận 2; quận 9; quận Thủ Đức phát triển được như hiện nay thì phần lớn là do sự góp sức của các công trình hạ tầng giao thông. Vì sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông đã thu hút đông đảo các CĐT uy tín tới đây triển khai các dự án BĐS quy mô khủng như: Vinhomes Grand Park, Đông Tăng Long Quận 9 vị trí trung tâm; KĐT Verosa Park, KĐT mới Sala;… Tất cả đã biến nơi đây trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

 Dự án đường hầm sông Sài Gòn

 Đường hầm sông Sài Gòn còn có tên gọi khác là hầm Thủ Thiêm đã chính thức hoàn thiện và thông xe vào tháng 11/2011 sau khoảng thời gian 7 năm thi công. Đây là hạng mục quan trọng nhất của dự án đại lộ Đông – Tây. Hạng mục hạ tầng này đã không chỉ giúp giảm tải áp lực cho cầu Sài Gòn và tuyến đường hầm Thủ Thiêm mà còn góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Đông Nam bộ, từ đó cũng đã tạo động lực phát triển cho KĐT mới Thủ Thiêm. 

 Dự án đường hầm sông Sài Gòn

 Tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh– Long Thành – Dầu Giây

Đây là hạng mục được triển khai xây dựng vào tháng 10/2009 có thiết kế với tổng chiều dài 55,7 km, có tổng số vốn đầu tư lên tới 20.630 tỷ đồng được đầu tư bởi  Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam. Tuyến đường cao tốc này giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh tới tỉnh Đồng Nai và được chia thành hai giai đoạn, chính thức được thông xe toàn bộ tuyến đường vào thời điểm  tháng 2/2015.

 Tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh– Long Thành – Dầu Giây

Đại lộ hiện đại Phạm Văn Đồng

Đây là đại lộ có thiết kế với chiều dài 13,6km, chiều rộng từ 30 – 65 mét. Đại lộ Phạm Văn Đồng thuộc tuyến đường vành đai 1 kéo dài từ sân bay Tân Sơn Nhât tới ngã tư Linh Xuân – quận Thủ Đức. Tổng vốn đầu tư của dự án này vào khoảng 340 triệu USD của chủ đầu tư là Tập đoàn GS (Hàn Quốc). Dự án này chính là hạng mục đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao).

Toàn bộ tuyến đường đã được đưa vào sử dụng vào năm 2015 và đã được mệnh danh là đại lộ nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh. Sự ra đời của tuyến đường này đã giúp giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội thành, cửa ngõ phía Đông Bắc, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên có thiết kế với tổng chiều dài lên tới 19,7 km có điểm đầu là tại chợ Bến Thành, kết thúc tại ga Bến xe Miền Đông mới.

Toàn tuyến đường sắt số 1 này có tổng 14 ga trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Và ngoài ra còn có 1 nhà Depot được triển khai tại phường Long Bình – quận 9 – trung tâm điều khiển, bảo dưỡng của các tuyến Metro tới năm 2040.

 Khi hoàn thiện tuyến đường này sẽ giúp kết nối nhanh chóng với các tuyến Metro khác trong tương lai cũng như các trạm xe buýt nằm dọc tuyến, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân dễ dàng lựa chọn lộ trình, hình thức di chuyển thích hợp nhất.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

  Bến xe khách Miền Đông mới

Bến xe Miền Đông có vị trí toạc lạc tại phường Long Bình – quận 9 – TP Hồ Chí Minh. Đây là một dự án phức hợp có tổng diện tích 16 ha có tổng vốn đầu tư dự kiến vào khoảng 4.000 tỷ đồng. Hạng mục này đã được khởi công kể từ thời diểm tháng 4/2017. Đây là bến xe có quy mô lớn nhất Việt Nam được thiết kế và triển khai xây dựng nhằm phục vụ 7 triệu lượt khách/năm.

Theo như dự kiến thì năm 2020 dự án này sẽ hoàn thiện các công trình vệ tinh nằm quanh bến xe Miền Đông mới như cầu vượt; hầm chui; cải tạo và mở rộng quốc lộ 1; mở rộng đường Nguyễn Hữu Nam… Vì thế mà hành phố đã tiến hành du dời 85 tuyến xe khách cố định từ Huế; miền Trung; Đồng Nai; Lâm Đồng và khu vực miền Tây từ bến xe Miền Đông cũ về đây.

Tin tức khác

icon home 178-180-182, Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Nhà phát triển dự án

HDTC
Liên hệ